Cần phải có giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm trước khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng.
Căn cứ Điều 34, LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM 2010, Cơ sở và điều kiện cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
1. Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:
a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật này;
b) Có đăng ký sản xuất, kinh doanh thực phẩm ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
2. Tổ chức, cá nhân bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi không còn đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này.
Thời gian dự kiến được cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm: Thời gian thực hiện trong vòng 40 ngày làm việc, có thể sớm hơn trong thực tế.