HT law

THỦ TỤC XIN CẤP E-VISA VIỆT NAM

Hiện nay Việt Nam áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân của 80 quốc gia đến Việt Nam không phân biệt mục đích là nhập cảnh , du lịch, thăm thân nhân hay hợp tác làm ăn, công tác,….

2. Điều kiện xin visa điện tử Việt Nam:

+ Người nước ngoài có hộ chiếu và không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

+ Người nước ngoài là công dân các nước, vùng lãnh thổ thuộc danh sách được cấp thị thực điện tử theo Nghị quyết của Chính phủ.

3. Thủ tục xin visa điện tử Việt Nam

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web dành cho người nước ngoài tự đăng ký visa điện tử online: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/en_US/web/guest/khai-thi-thuc-dien-tu/cap-thi-thuc-dien-tu.

Bước 2: bạn tick vào ô Confirmation of reading carefully instructions and having completed application và ấn Next.

Ở phần này, bạn cần đăng tải ảnh và trang thông tin cá nhân của hộ chiếu. Sau đó điền đầy đủ và chính xác thông tin bắt buộc (phần được đánh dấu *)

Bước 3: Sau khi điền xong thông tin tờ khai evisa, bạn có thể ấn Review application form để kiểm tra lại thông tin một lần nữa. Hãy đảm bảo rằng thông tin là chính xác vì sau khi thanh toán lệ phí visa, bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào mà buộc phải xin thị thực nhập cảnh mới.

Nộp phí cấp thị thực vào tài khoản quy định tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an sau khi nhận mã hồ sơ điện tử của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Thời gian nộp hồ sơ: 24 giờ/07 ngày.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến sang thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ).

Thủ tục xin cấp e-visa - htlaw.vn

4. Thời gian xử lý thủ tục xin e-visa Việt Nam

Thông thường bạn sẽ nhận được e-visa Việt Nam sau khoảng 3 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian xử lý visa có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người đăng ký hoặc vào các ngày nghỉ lễ. Vì thế, người nước ngoài nên nộp đơn đăng ký 1-2 tuần trước khi đến Việt Nam.

5. Lệ phí xin visa điện tử Việt Nam là bao nhiêu?

Thị thực có giá trị một lần: 25USD/thị thực điện tử

Thị thực có giá trị nhiều lần: 50USD/thị thực điện tử

Loại phí này không được hoàn trả nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối hoặc trên thị thực của bạn có thông tin sai sót do bạn cung cấp trong biểu mẫu đăng ký.

6. Thành phần hồ sơ

+ Thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử (trên Trang thông tin cấp thị thực điện tử hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an) theo mẫu NA1a ban hành kèm theo Thông tư số 22/2023/TT-BCA ngày 30/6/2023 của Bộ Công an.

+ Ảnh mới chụp của người đề nghị cấp thị thực điện tử, kích cỡ ảnh 4 x 6cm, định dạng jpeg, kích thước ≤ 2 MB, mặt nhìn thẳng, không đội mũ, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông ảnh nền trắng

+ Ảnh trang nhân thân hộ chiếu được tải lên Trang thông tin cấp thị thực điện tử theo quy định.

Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu các thủ tục, điền form mẫu, công chứng, chờ đợi nộp hồ sơ, các bạn có thể liên hệ HT để được tư vấn và hỗ trợ về E-visa.

Liên hệ với chúng tôi

    • Email: hue.truong@htlaw.vn
    • SĐT: +84 935 439 454.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.